Hiện nay, các sản phẩm làm từ trấu đang rất được ưa chuộng và không thể không kể đến – trấu nghiền. Vậy tại sao nó lại được yêu thích sử dụng đến vậy, hãy cùng Phi Hoàng Gia tìm hiểu về sự lợi hại của nó nhé.

>>>Xem thêm: Công ty TNHH Phi Hoàng Gia

1. “Trấu nghiền” được hiểu như thế nào?

Chúng ta biết rằng, Việt nam là đất nước có nền văn minh lúa nước đã rất lâu đời, từ xưa cây lúa đã gắn liền với đời sống của người dân. Không chỉ những hạt lúa được sử dụng làm thực phẩm chính, mà các phần còn lại sau khi đã thu hoạch lúa cũng được người dân tận dụng trở thành những vật liệu có ích trong đời sống hàng ngày.

Ngày nay, con người ta đã nhận thấy được tiềm năng về kinh tế rất lớn từ vỏ trấu và đang khai thác triệt để nguồn nguyên liệu này.

Và trấu là lớp vỏ ngoài cùng của hạt lúa và được tách ra trong quá trình xay xát. Ở trong vỏ trấu chứa khoảng 75% chất hữu cơ dễ bay hơi sẽ cháy trong quá trình đốt và khoảng 25% còn lại chuyển thành tro.

“Trấu nghiền” hay còn được gọi với tên khác như là trấu xay, bột trấu, cám trấu, cám nghiền,… Nó được sản xuất bằng cách nghiền vỏ trấu với 100% nguyên liệu không lẫn tạp chất. Ở đó, nguyên liệu vỏ trấu được lấy trực tiếp từ nhà máy xay xát lúa gạo của doanh nghiệp. Thông qua hệ thống băng chuyền đi vào hệ thống máy nghiền để cho ra thành phẩm với các chuẩn kích thước theo yêu cầu của các khách hàng.

“Trấu nghiền” Phi Hoàng Gia

2. Công dụng của “trấu nghiền” là gì?

Đối với trấu nghiền, nó được sử dụng trong ngành thức ăn chăn nuôi như gia súc, gia cầm và thủy sản … Hay làm nhiên liệu đốt thay thế than đá, củi và các loại chất đốt khác. (Khách hàng bổ sung các công dụng thực tế từ khách hàng)

Sản phẩm được làm từ trấu nghiền dùng để đốt lò hơi công nghiệp phục vụ cho lò sấy, dệt sợi, lò nhuộm vải, giấy may mặc, chế biến nông sản, chế biến thủy sản. 

Chúng ta có thể dùng trấu nghiền để thay thế cho than đá và dầu DO, FO hay than củi. Bên cạnh đó, nó được sử dụng trong chất đốt công nghiệp.

Ngoài những công dụng đó, trấu nghiền còn được sử dụng nhiệt lượng của trấu sản xuất điện năng, sử dụng làm vật liệu xây dựng và sử dụng tro trấu sản xuất oxit silic. Hay vỏ trấu còn có thể dùng làm thiết bị lọc nước, thiết bị cách nhiệt, làm chất độn, dùng đánh bóng các vật thể bằng kim loại, tro trấu có thể dùng làm phân bón ….

>>>Xem thêm: “Cám mịn”mang đến lợi ích gì?

3. “Trấu nghiền” caó ưu điểm nào?

Trấu nghiền có các ưu điểm nổi bật khi sử dụng làm chất đốt công nghiệp

Vì được sản xuất từ vỏ trấu nên nó có khả năng cháy và sinh nhiệt tốt do thành phần có 75% là chất xơ, mặt khác do quá trình ma sát khi nghiền, trấu nghiền dạng thành phẩm luôn hầu như ở dạng khô tuyệt đối, 1 kg trấu nghiền nếu đốt cháy triệt để nhiệt lượng có thể đạt tới 4,000 kcal bằng 1/3 năng lượng tạo ra từ dầu nhưng giá lại thấp hơn 25 lần.

Trấu nghiền có kích thước nhỏ mịn và rời, tươi xốp nhẹ thuận lợi cho việc đóng bao, dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm không gian lưu kho, tồn trữ rất đơn giản, chi phí đầu tư ít.

Được sử dụng như chất độn hay thành phần phụ trong đấu trộn nguyên liệu thức ăn hỗn hợp để làm tăng chỉ tiêu hàm lượng hoặc làm giảm giá thành sản phẩm (ví dụ trộn vào Bã Hèm bia, Bã Mì, Cám dừa, Bột Cá, Bột Xương thịt…để làm giảm giá thành)

Khi sử dụng trấu nghiền của Phi Hoàng Gia bạn sẽ giảm thiểu được nỗi lo về vấn đề chi phí sử dụng nhiên liệu, không ổn định trong nguồn nhiên liệu, nhiên liệu đốt gây ô nhiễm môi trường, các chất độc hại hay khói bụi từ những nguồn nhiên liệu khác…

>>>Xem thêm: Tại sao chọn “Viên nén trấu”?

4. “Trấu nghiền” mua ở đâu là tốt nhất?

Trấu nghiền của công ty Phi Hoàng Gia được sản xuất bằng thành phần 100% vỏ trấu, không pha tạp chất không có khí lưu huỳnh và CO2 vì thế không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng trấu nghiền. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng trấu nghiền ra tro có độ mịn cao giúp kéo dài tuổi thọ lò hơi của doanh nghiệp.

Hình ảnh trấu nghiền PhiHoangGia

Giá của trấu nghiền phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu đầu vào và thời điểm khác nhau trong năm. Thế nhưng, với hệ thống liên kết và nguồn nguyên liệu dự trữ sẵn nên chính sách giá trấu nghiền của Phi Hoàng Gia luôn ổn định để giúp quý doanh nghiệp an tâm sử dụng.

Qui cách đóng hàng: đóng bao PP 50kg theo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay Phi Hoàng Gia để được tư vấn chính xác và kĩ càng hơn.