Hiện tại, các sản phẩm làm từ trấu đang rất được ưu chuộng và lựa chọn sử dụng trong đó, không thể không kể đến Viên nén trấu. Cùng Phi Hoàng Gia tìm hiểu xem tại sao mọi người lại chọn nó để sử dụng nhé

>>>Xem thêm: Công ty TNHH Phi Hoàng Gia

1. “Viên Nén Trấu” là gì?

Viên nén trấu có tên gọi khác là củi trấu cũng chính là một trong những nguyên liệu đốt được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Viên nén trấu được sản xuất từ 100% vỏ trấu, trấu được đưa vào bồn chứa và xay nhuyễn, sấy qua hệ thống lọc bụi được chuyển đến máy nén và khi đó áp suất qua các lỗ khuôn sẽ cao, đồng thời trong bản thân vỏ trấu có chất kết dính lignin. Do đó, nó được tạo thành dạng viên trụ tròn thành phẩm nén chắc bóng.

Sử dụng viên nén trấu không gây ô nhiễm môi trường và đạt hiệu quả kinh tế hơn than rất nhiều, do tỷ lệ lưu huỳnh có trong trấu viên rất thấp nên kéo dài tuổi thọ khi lò không phải xử lý xỉ than và ngược lại sau khi đốt tro trấu rất có giá trị làm nguyên liệu cho các sản phẩm cao cấp, góp phần làm sạch môi trường.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là vnt1.jpg
“Viên Nén Trấu” Phi Hoàng Gia

2. Công dụng của “Viên Nén Trấu”?

Viên nén trấu có thành phần chất xơ chiếm 75% nên rất dễ bén lửa, khi cháy không có khói, mùi tỏa ra rất dễ chịu, có khả năng duy trì sự cháy lâu hơn so với các nhiên liệu đốt khác như than củi, đá, gas và có thể sử dụng trấu viên để làm chất đốt cho nhiều dạng lò đốt cổ xưa và hiện đại.

Viên nén trấu sử dụng thể thay thế cho than đá, dầu DO, FO hoặc than củi được dùng để đốt lò hơi công nghiệp, chế biến thủy sản, nông sản, thực phẩm. Việc thay nhiên liệu đốt bằng viên nén trấu rất tiện lợi vì có thể sử dụng được loại lò đốt than đá mà không cần phải thay đổi thiết kế ban đầu. Mặc dù nhiệt lượng của Gas, dầu DO, dầu FO cao hơn than và viên nén trấu đến 3 lần, thế nhưng giá của Gas, DO, FO cao gấp 15 – 20 lần. Sử dụng viên nén trấu để tạo ra Gas hỗn hợp và thay thế gas Butan khi đó hiệu quả kinh tế sẽ rất cao. Các thiết bị hiện tại có thể tạo được từ 1,6m3 đến 2,6m3 Gas hỗn hợp từ 1kg trấu viên.

Viên nén trấu được dùng làm chất đốt thay cho các loại nhiên liệu truyền thống, vừa giảm chi phí, vừa không lệ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch đang ngày càng hao mòn và có giá biến động tăng lên, vừa góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính. Hơn thế nữa, tro sinh ra trong quá trình đốt viên nén trấu sẽ là nguồn nguyên liệu rất cần thiết cho các ngành công nghiệp khác.

Bên cạnh đó Viên nén trấu có thông số kỹ thuật:

 • Thành phần chính: 100% nguyên liệu là vỏ trấu, không lẫn tạp chất, chứa 75% là chất xơ.
 • Độ ẩm: 7.3% m/m
 • Hàm lượng tro: 14 – 16% m/m.
 • Nhiệt lượng: 3900 – 4000
 • Viên nén trấu có nhiệt trị cao: 3.800 – 4.200 Kcal/kg.
trau-nghien-kiem-dinh
Hình ảnh bản test

3. “Viên nén trấu” có ưu và nhược điểm gì?

 • Nó có giá thành sử dụng rẻ hơn nhiều so với các loại nguyên liệu hóa thạch khác như dầu diesel, than đá,…
 • Chi phí xử lý khí thải ra môi trường cho các nhà máy được giảm: Có hàm lượng các chất gây độc hại là rất ít nên chi phí xử lý khí thải ra môi trường của viên nén trấu là không cao, đặc biệt khi đốt viên nén trấu còn thoang thoảng mùi thơm của hương lúa mới mà không phải những mùi khó chịu từ các loại nguyên liệu hóa thạch khác.
 • Tăng tuổi thọ thiết bị lò hơi: Hầu hết các loại nhiên liệu hóa thạch hiện nay đều có chứa lưu huỳnh, khi đốt cháy lưu huỳnh sẽ chuyển thành SO2, luồng khí này thoát ra ngoài và tiếp xúc với oxy sẽ chuyển một phần thành SO3. Khi nhiệt độ của dòng khí thải xuống thấp, các khí này sẽ kết hợp với hơi nước tạo thành các axit vô cơ có độ ăn mòn lớn làm giảm tuổi thọ các thiết bị lò hơi. Với viên nén trấu, do không có lưu huỳnh nên sẽ không sinh ra các loại axit ăn mòn, giúp tăng tuổi thọ các thiết bị lò hơi.
 • Tro của viên nén trấu có nhiều ứng dụng như sản xuất oxit silic, cải tạo đất gieo trồng,…
 • Giá thành của viên nén trấu là ổn định.
 • Nhược điểm: 
 • Hiện không có nhiều doanh nghiệp cung cấp viên nén trấu.
 • Mô hình sản xuất viên nén trấu chưa quá phổ biến

>>>Xem thêm: Tại sao chọn “Viên nén trấu”?

4. Tại sao chọn sử dụng “Viên nén trấu”?

 • Viên nén trấu có nhiệt trị cao: 3.800 – 4.200 Kcal/kg.
 • Trấu viên dạng nén có thể tích nhỏ nên dễ cháy, dễ thu được nhiệt lượng cao có mùi thơm dễ chịu nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng trong khi giá thành lại rẻ.
 • Một ưu điểm quan trọng nữa phải kể đến viên nén trấu là nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường và là nguồn năng lượng tái tạo bền vững.
 • Đồng thời, sử dụng viên nén trấu sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm được chi phí nhiên liệu rất lớn và đem lại lợi nhuận tối ưu.
 • Có thể vận chuyển rất thuận tiện bởi kích thước sản phẩm nhỏ.
 • Cách sử dụng thì đơn giản, dễ dàng vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng.
 • Lượng tro thải ra sau khi đốt rất mịn, có thể tận dụng dùng phân bón sạch và làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp luyện thép và sản xuất xi măng…

5. “Viên nén trấu” mua ở đâu là tốt và tối ưu chi phí?

Hiện nay, Phi Hoàng Gia đang cung ứng nguồn sản phẩm cho cả thị trường trong và ngoài nước. Công ty cũng tiếp tục mở rộng thêm thị trường mới. Phần lớn khách hàng rất thích viên nén trấu vì không có khí CO2 thải ra, ít gây ô nhiễm môi trường. Nhiều đơn vị ngành nghề cũng đã chuyển sang dùng viên nén trấu.

Mặc dù, gặp nhiều khó khăn do phải thu mua nguyên liệu với giá cao nhưng Phi Hoàng Gia vẫn cố gắng khắc phục bằng các giải pháp thích hợp. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh xuất khẩu, không ngừng nâng cao việc sử dụng công nghệ dùng trấu xay mịn và nén rắn lại tạo thành những chất đốt kinh tế không gây ô nhiễm môi trường, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của các đối tác đã đồng hành, ủng hộ Công ty Phi Hoàng Gia thời gian qua.

Sử dụng sản phẩm viên nén trấu của Phi Hoàng Gia bạn sẽ giảm thiểu được nỗi lo về vấn đề chi phí sử dụng nhiên liệu, không ổn định trong nguồn nhiên liệu, nhiên liệu đốt gây ô nhiễm môi trường, các chất độc hại hay khói bụi từ những nguồn nhiên liệu khác… 

Chất lượng dịch vụ tốt, giá viên nén trấu cạnh tranh cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Phi Hoàng Gia luôn mong muốn được phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

Liên hệ ngay Phi Hoàng Gia để được tư vấn chính xác và kĩ càng hơn